เตือนเรื่อง Stop Loss กันบ้าง

หนึ่งในเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพที่สุดในการช่วยเล่นก็คือการตั้งจุดหยุดเล่นให้ตัวเองหรือในภาษานักลงทุนจะเรียกวิธีการนี้ว่าการตั้ง stop loss คือการตั้งตัวเลขที่จะหยุดเล่นเมื่อเสียเงินถึงตัวเลขนั้นโดยไม่มีข้อแม้ใด และสามารถนำมาช่วยลดความเสียหายได้ดีในการป้องกันการเล่นแพ้ติดต่อกันหลายเกม ซึ่งเป็นเรื่องดีที่ผู้เล่นทุกคนจะตั้งกติกาและเงื่อนไขให้ตัวเองทำการ stop loss ตอนไหน เมื่อเสียเงินไปเท่าไหร่

ตัวอย่างเช่นเมื่อคุณทำการพนันใน even bets อย่างเช่นทายสีดำหรือแดงในรูเล็ต เมื่อเล่นแพ้ติดต่อกันสามเกมให้ทำการหยุดเล่นซักครู่หนึ่งแล้วปล่อยให้กระดานหมุนไปเรื่อยๆจนกระทั่งผลออกมาด้านที่คุณเล็งไว้ซักสามถึงสี่เกมติดกันบ้าง จากนั้นจึงค่อยกลับไปเล่นต่อ และทำอย่างนี้อีกถ้าแพ้ติดกันสามเกมอีกครั้ง โดยต่อหนึ่งครั้งที่เล่นมีการหยุดพักเบรกได้ซัก 4 ครั้งเป็นต้น ถ้าหากยังแพ้อยู่ก็ให้เลิกเล่นไปก่อน แล้วค่อยกลับมาเล่นใหม่วันหลัง

การทำแบบนี้แม้จะไม่สามารถการันตีได้ว่าการหยุดเล่นจะทำให้เสียน้อยลงหรือพลาดโอกาสทำเงินเพราะเกมที่หยุดเล่นกลับกลายเป็นเกมที่ชนะไปแทน แต่ว่าในระยะยาวแล้วสิ่งที่ทำให้ผู้เล่นหมดตัวมักจะเป็นการแพ้ติดต่อกันหลายเกมด้วยการใช้มาร์ติงเกลต่อยอดความเสียหายเข้าไปเพิ่มอีก เพราะเมื่อแพ้หลายเกมติดกันจะเสียเงินมากขึ้น ในขณะที่เมื่อชนะกลับได้เงินเพิ่มขึ้นมาทีละนิดเท่านั้น ผู้เล่นจึงจะแพ้ชนะสลับกันไปเรื่อยๆจนกระทั่งแพ้ติดต่อกันชุดเดียวแล้วก็โดนบังคับออกจากเกมไปเพราะเงินหมด แต่ว่าการตั้งจุด stop loss จะช่วยให้ผู้เล่นไม่เสียเงินจำนวนมากไปในการเล่นครั้งเดียวได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *